ขนมตาล

ขนมตาล 

ทำขนมไทยๆค่ะ

ส่วนผสม

แป้งข้าวจ้าว 250  กรัม

แป้งเค็ก  250  กรัม

ผงฟู  1  ชช.

น้ำตาล  ปี๊บ  250  กรัม

น้ำตาลทรายแดง  250  กรัม

กะทิ  550  กรัม

เกลือเล็กน้อย

ยิสต์  1  ชช.

เนื้อลูกตาลยีแล้ว  250   กรัม

เนื้อมะพร้าวทึนทึกขูดขาว

วิธีทำ

1  ร่อนแป้งกับผงฟูรอไว้

2  กะทิน้ำตาลรวมกันคนให้น้ำตาลและลาย

   ใส่ยีสต์ลงไปคนให้เข้ากัน

3  นำเนื้อลูกตาลใส่ในแป้งข้อ1 นวดให้เข้า

   กันแล้วค่ยๆเทส่วนผสมน้ำข้อ2 ใส่ส่วน

   ผสมข้อ3 นวดไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมน้ำ

   หมด ยกแป้งเทให้ไหลดูพอเป็นสายไม่

   ขาดตอนเป็นใช้ได้

4   หมักแป้งไว้จนแป้งขึ้นเป็น2 เท่าก็นำไป

   นึ่งบนน้ำเดือดพล่านได้

  


5  นึ่งประมาณ 12-15 นาทีก็สุก

   ลองทำดูนะสูตรนี้เย็นแล้วขนมยังนุ่ม

   อยู่เลยไม่แข็ง

   


      

      อย่าลืมมะพร้าวขูดเอาไว้โรยหน้า

     


 

  

  สนับสนุนโดย

  www.lovelyglasses.com/

  love/ shop


 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม