ซาลาเปาฮ่องกง
มาลองทำซาลาเปาง่ายๆสูตรคนฮ่องกง
ส่วนประกอบ
แป้งเค็ก 250 กรัม
ผงฟู 1/2 ช.ช
นมสดจืด 100 กรัม
น้ำเปล่า 40 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 25 กรัม
ยีสต์ผง 1/2 ช.ช
เนยขาว 10 กรัม
วิธีทำ
1 แป้งกับผงฟูร่อนรวมกันพักไว้
2 นมสด น้ำ น้ำตาลทราย ยีสต์ คนผสม รวมกันจนน้ำตาลละลายหมด
3 นำข้อ2 ไปค่อยๆเทใว่แป้งพร้อมกับนวด แป้งไปด้วยจนแป้งเนียนพักไว้คลุม
แรปไว้ไม่ให้โดนลมแป้งจะแห้ง( นวดมือ
ใช้เวลาประมาณ30 นาที)
4 พักแป้งประมาณ10-15 นาที
5 ครบเวลาเอาแป้งออกมาตัดแบ่งเป็น ก้อนๆเล็กใหญ่ตามต้องการจนหมดแป้ง
คลุมแรปไว้กัน แป้งแห้ง
6 เอาก้อนแป้งมารีดใส่ไส้ห่อจีบแล้ววาง
เรียงคลุมแรปไว้รอแป้งขึ้นอีก2 เ่ท่า
7 ต้มน้ำจนเดือดพล่านแล้วเอาขนมขึ้นนึ่ง
ประมาณ15 นาทีก็จะสุก
ลองทำดูนะทำแล้วใช้ได้อร่อย
ซาลาเปาแฟนซี
สนับสนุนโดย
www.lovelyglasses.com/ love/ shop
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น