ซาลาเปาฮ่องกง

มาลองทำซาลาเปาง่ายๆสูตรคนฮ่องกง

ส่วนประกอบ

แป้งเค็ก 250  กรัม

ผงฟู 1/2  ช.ช

นมสดจืด 100 กรัม

น้ำเปล่า  40 กรัม

น้ำตาลทรายขาว 25  กรัม

ยีสต์ผง   1/2  ช.ช

เนยขาว 10 กรัม

วิธีทำ

1  แป้งกับผงฟูร่อนรวมกันพักไว้

2  นมสด น้ำ น้ำตาลทราย ยีสต์ คนผสม           รวมกันจนน้ำตาลละลายหมด

3   นำข้อ2 ไปค่อยๆเทใว่แป้งพร้อมกับนวด        แป้งไปด้วยจนแป้งเนียนพักไว้คลุม

      แรปไว้ไม่ให้โดนลมแป้งจะแห้ง( นวดมือ

      ใช้เวลาประมาณ30 นาที)

 4   พักแป้งประมาณ10-15 นาที

 5  ครบเวลาเอาแป้งออกมาตัดแบ่งเป็น             ก้อนๆเล็กใหญ่ตามต้องการจนหมดแป้ง

      คลุมแรปไว้กัน แป้งแห้ง 

 6  เอาก้อนแป้งมารีดใส่ไส้ห่อจีบแล้ววาง

     เรียงคลุมแรปไว้รอแป้งขึ้นอีก2 เ่ท่า

7  ต้มน้ำจนเดือดพล่านแล้วเอาขนมขึ้นนึ่ง

    ประมาณ15 นาทีก็จะสุก

    ลองทำดูนะทำแล้วใช้ได้อร่อย






      ซาลาเปาแฟนซี

สนับสนุนโดย

www.lovelyglasses.com/ love/ shop

 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม