ลูกชิ้นวุ้น

ลูกชิ้นวุ้น

 

ชวนทำวุ้นอร่อย สีสวย น่ากินกัน

อุปกรณ์

1  หม้อต้ม 

 2 ทัพพี 

 3  ถาดบล็อคกลม 

 4  ยางรัดของ 

 5  ไม้เสียบลูกชิ้น



 ส่วนประกอบ

 1  วุ้นผง (ตรานางเงือกAA)

  2  น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม(หวานตามชอบ)

  3  สีผสมอาหาร  ตามชอบ

  4  กะทิหรือนมสด  100 กรัม

  5  น้ำเปล่า  400กรัม

  วิธีทำ

1  แช่วุ้นในน้ำเปล่า ประมาณ 10 นาที 

 2 นำขึ้นตั้งไฟคนไปเรื่อยๆอย่าหยุดจะไหม้ก้นหม้อจนเดือด




 3 เดือดแล้วใส่น้ำตาลทรายคนจน
เดือด

 4 แล้วใส่กะทิหรือนมสดคนต่อจนเดือด

 5 ยกลงทิ้งไว้สักครู่แล้วแบ่งผสมสี

6 เทใส่พิมพ์ทิ้งไว้ให้เซ็ตตัว

7 แช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที แล้วแกะออกจากพิมพ์

8 นำมาเสียบไม้ตามชอบ

  เสร็จแล้ว สีสวย ขายก็ได้ กินก็อร่อย 

 สนับสนุนโดย




 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม