เปี๊ยะแป้งสดดอกกุหลาบ
เปี๊ยะแป้งสดดอกกุหลาบ
ส่วนผสมแป้ง
แป้งเค็ก 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม
กะทิ หรือนมสด 400 กรัม
วานิลา 5 กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง 25 กรัม
วิธีทำ
ผสมแป้งกับไอซิ่งใส่กะทิหรือนมสด
คนให้เข้ากันตามด้วยวานิลา
ผสมทุกอย่างจนแป้งเนียนดีแล้ว
ใส่น้ำมันคนผสมจนเข้ากันดี
นำไปกรองผ่านกระชอน2รอบ
จากนั้นนำไปกวนบนไฟกลางค่อนอ่อน
กวนจนร่อนไม่ติดกะทะชิมดูแป้งไม่ติดเพดานปากก็ใช้ได้ยกลงพักจนเย็น
นำแป้งมานวดอีกครั้งจนเนียนนุ่ม
แรปแป้งกันลมเข้าพักไว้รอนำไปใช้
วิธีประกอบดอก
แบ่งแป้งผสมสีตามต้องการ
รีดแป้งเป็นแผ่นบางๆ
ใช้แบบตัดกลีบกุหลาบตัด 3ขนาด
ถ้าไม่มีแบบให้ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมๆ
3 ขนาดแล้วรีดแป้งให้บาง ตรงขอบๆ
รีดให้บางมากๆ ใช้กลีบทั้งหมด9 กลีบ
คือเล็ก2 กลาง3 ใหญ่4 หรือดอกใหญ่
ใช้345 ตามชอบเลย
เวลาประกอบปั้นไส้( ตามชอบ) เป็นรูป
หยดน้ำตั้งด้านแหลมขึ้นเอากลีบเล็กประกบ
ตามด้วยกลีบกลางสับหว่างกลีบเล็กส่วน
กลีบใหญ่สับหว่างกลีบกลางให้สวยงาม
สุดท้ายก็ใส่กลีบเลี้ยงด้านล่าง4-5 กลีบ
ก็เสร็จแล้ว
สนับสนุนโดย
WWW.lovelyglasses.com/ love/ shop
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น