ปุยฝ้ายเชฟโจ

ตรุษจีนนี้ได้สูตรปุยฝ้ายเชฟโจมาใหม่ 

ส่วนประกอบ

แป้งเค็ก    250  กรัม

ผงฟู      1 ชช

นมข้นหวาน  75  กรัม

น้ำมะนาว  1  ชช.

กลิ่นมะลิ  1/4  ชช

กลิ่นนมสด  1/4  ชช.

ไข่  1  ฟอง

น้ำเย็น  200 มล.

น้ำตาลทราย 180  กรัม

SP 15 กรัม

วิธีทำ

ร่อนแป้งกับผงฟู 2 รอบพักไว้

ผสมน้ำเย็นกับน้ำตาลและป้ายเอสพีหัว

ตะกร้อตีไปประมาณ  5 นาทีใส่ไข่ลงไปด้วยตีจนครบ  5 นาทีแล้วใส่นมข้นหวาน น้ำมะนาว กลิ่นมะลิลงไปตีต่ออีก2 นาที

แล้วใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงไปตีพอเข้ากันปิดเครื่องปาดขอบอ่างตีด้วยความเร็วต่ำอีก2 นาที แบ่งใส่สีตามชอบ

ตั้งน้ำร้อนให้เดือดพล่านค่อยยกขนมขึ้นนึ่ง

ยกขนมขึ้นนึ่งแล้วลดไฟลงเป็นไฟอ่อนนึ่ง

นึ่งต่ออีก12นาที ยกลง

ระวังน้ำหยดลงหน้าขนมควรใช้ผ้าบางหุ้ม

ฝาซึ้งป้องกันน้ำหยดใส่หน้าขนม

ลองทำดูนะอร่อยมาก




สนับสนุนโดย
www.lovelyglasses.com/ love/ shop

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม