ปุยฝ้ายเชฟโจ
ตรุษจีนนี้ได้สูตรปุยฝ้ายเชฟโจมาใหม่
ส่วนประกอบ
แป้งเค็ก 250 กรัม
ผงฟู 1 ชช
นมข้นหวาน 75 กรัม
น้ำมะนาว 1 ชช.
กลิ่นมะลิ 1/4 ชช
กลิ่นนมสด 1/4 ชช.
ไข่ 1 ฟอง
น้ำเย็น 200 มล.
น้ำตาลทราย 180 กรัม
SP 15 กรัม
วิธีทำ
ร่อนแป้งกับผงฟู 2 รอบพักไว้
ผสมน้ำเย็นกับน้ำตาลและป้ายเอสพีหัว
ตะกร้อตีไปประมาณ 5 นาทีใส่ไข่ลงไปด้วยตีจนครบ 5 นาทีแล้วใส่นมข้นหวาน น้ำมะนาว กลิ่นมะลิลงไปตีต่ออีก2 นาที
แล้วใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงไปตีพอเข้ากันปิดเครื่องปาดขอบอ่างตีด้วยความเร็วต่ำอีก2 นาที แบ่งใส่สีตามชอบ
ตั้งน้ำร้อนให้เดือดพล่านค่อยยกขนมขึ้นนึ่ง
ยกขนมขึ้นนึ่งแล้วลดไฟลงเป็นไฟอ่อนนึ่ง
นึ่งต่ออีก12นาที ยกลง
ระวังน้ำหยดลงหน้าขนมควรใช้ผ้าบางหุ้ม
ฝาซึ้งป้องกันน้ำหยดใส่หน้าขนม
ลองทำดูนะอร่อยมาก
สนับสนุนโดย
www.lovelyglasses.com/ love/ shop
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น