ขนมปุยฝ้าย
ขนมปุยฝ้าย
ส่วนประกอบ
แป้งเค็ก 250 กรัม
นมสด 250 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 250 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ชช.
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นมะลิ 1 1/2 ชช.
สีผสมอาหาร
เอสพี 10 กรัม
น้ำมะนาว 1 ชช.
วิธีทำ
นำแป้งกับผงฟูร่อนรวมกันใส่ภาชนะ
หลังจากนั้นใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปรวมกับแป้งที่ร่อนไว้ยกเว้นเอสพีให้นำไปป้ายที่หัวตีแป้ง
เริ่มคนส่วนผสมให้เข้ากันก่อนสัก1 นาทีแล้วตีด้วยความเร็วสูงสุดอีก 4 นาทีหยุด
เพื่อปาดขอบอ่าง1 ครั้งแล้วตีต่ออีก4 นาที
หยุดปาดขอบอ่างอีกครั้ง แล้วตีด้วยความเร็วต่ำไล่อากาศอีก2 นาที
ก็เสร็จเรียบร้อย แบ่งแป้งใส่สีตามชอบเลย
การนึ่ง
ใส่แป้งให้เต็มขอบถ้วย แล้วกรีดหน้าขนมด้วยน้ำมะนาวให้เป็นกากะบาด ก่อนนำไปนึ่ง ด้วยไฟกลางค่อนข้างแรง
ก่อนยกขนมขึ้นนึ่งน้ำต้องเดือดก่อน
ตั้งขนมแล้วค่อยลดไฟลง
ถ้าน้ำไม่เดือดหน้าขนมจะกระด้าง
สนับสนุนโดย
WWW.lovelyglasses. com/ love/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น